Chung tay hướng về miền Trung ruột thịt !

Chung tay vì miền Trung ruột thịt !

Trong những năm gần đây, miền Trung nước ta đã chịu nhiều tác động của thiên tai và dịch họa, khiến cuộc sống người dân vốn đã khó khăn lại càng chồng chất khó khăn.

Với mong muốn góp phần kêu gọi cộng đồng cùng nhau hướng về miền Trung, chia sẻ yêu thương và chung tay chắp cánh cho những khát vọng vươn lên từ nghèo khó để có cuộc sống tốt hơn. Công ty CP đầu tư thương mại xuất nhập khẩu THT Việt Nam đã phối hợp cùng Trường mầm non Montessori Pre School phát động chương trình” Chung tay vì miền Trung ruột thịt”

Chỉ qua 7 ngày vận động, công ty đã nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm từ chính Ban lãnh đạo, công đoàn, cán bộ công nhân viên công ty.

13h ngày 29/10, đoàn từ thiện xuất phát lên đường từ TP Hà Nội, thẳng đến huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây địa bàn dân cư thưa thớt, đường xá đi lại rất khó khăn, là một trong những huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất từ trận lũ.

Trận lũ đi qua hơn 1 tuần nhưng những con đường đi vào các thôn xóm vẫn in rõ dấu tích của nước lũ, thiệt hại để lại cho bà con dường như không thể đong đếm được. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 5 trường mầm non trên địa bàn huyện Hương Sơn gồm các trường: Trường MN  Lộc Yên  ,MN Hương Trạch , MN Hương Thuỷ , MN Phương Mỹ, MN Hương Đô. Mỗi suất quà bao gồm: 15.000.000 đồng và đồ chơi, vật dụng cần thiết cho các em nhỏ.

Gặp gỡ đoàn, nhiều thầy cô,phụ huynh không kìm nổi cảm xúc khi vừa khóc vừa chia sẻ những khó khăn, vất vả mà nhà trường cũng như gia đình đã và đang phải gánh chịu.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Ông Lê Phú Toàn – Tổng Giám đốc nhấn mạnh mong muốn được sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, góp phần nhỏ bé chung tay cùng các cá nhân, đoàn thể, các doanh nghiệp hảo tâm khác trong xã hội giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các cháu nhỏ ở đây được tiếp thêm sức mạnh, ý trí, nghị lực để vượt qua cái nghèo, cái khó tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương. Ông Lê Phú Toàn bày tỏ nguyện vọng sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa những  hoạt động từ thiện  với  huyện  nói riêng và Tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong thời gian tới.

Qua 02 ngày làm việc vất vả, bất kể thời tiết xấu, đường xá đi lại khó khăn, hiểm trở, kể cả trong đêm tối. Nhưng với tinh thần nhân ái, chuyến thiện nguyện của các thành viên trong đoàn đã thành công, những món quà nhỏ là cả tấm lòng của các CBCNV công ty đến với những em  nhỏ,  những người dân nơi đây.

Chương trình từ thiện của đoàn Công ty CP đầu tư thương mại xuất nhập khẩu THT Việt Nam tại tỉnh Hà Tĩnh đã khép lại nhưng nụ cười, ánh mắt ngập tràn niềm vui của bà con, thầy cô giáo và các em nhỏ còn đọng lại mãi trong tâm trí những người tình nguyện vì miền Trung./.

All in one