Tiêu chí mua máy giặt tiết kiệm nước cho gia đình

Việc chọn mua một chiếc máy giặt tiết kiệm nước luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Vậy làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy giặt tiết kiệm nước? Cùng THT tìm hiểu ở bài viết dưới đây ngay nhé.

Máy giặt tiết kiệm nước có đặc điểm gì? 

Máy giặt tiết kiệm nước là loại máy giặt chỉ xả nước đầy một phần quần áo của bạn mà vẫn được giặt sạch sẽ. Cơ chế của việc tiết kiệm nước là vì những máy đó có bộ phận quay bên trong để quay chỗ quần áo giặt. Việc đó đảm bảo toàn bộ quần áo của bạn được giặt đều, kể cả khi những chiếc quần áo ở trên không được ngấm nước liên tục.

Máy giặt sử dụng bao nhiêu lít nước khi giặt?

Khi giặt máy tốn bao nhiêu lít nước còn phụ thuộc vào kiểu máy giặt cũng như khối lượng giặt của gia đình bạn. Cụ thể như sau:

Dựa theo khối lượng giặt

Thông thường máy giặt có khối lượng càng lớn thì một lần giặt máy sẽ càng tốn nước hơn so với máy giặt có khối lượng nhỏ. 

Máy giặt có khối lượng từ 5kg – 7kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 67 lít nước.

Máy giặt có khối lượng từ 7.5kg – 9kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 93 lít nước.

Máy giặt có khối lượng từ 9.5kg – 11kg thì một lần giặt máy sẽ tốn trung bình khoảng 115 lít nước.

Dựa theo kiểu máy giặt

Kiểu máy giặt cũng sẽ quyết định đến lượng nước mà máy tiêu tốn trong một lần giặt. Theo các chuyên gia thì máy giặt lồng đứng sẽ tốn nhiều nước hơn so với máy giặt lồng ngang. 

Đối với máy giặt lồng đứng một lần giặt máy sẽ tốn từ 120 – 180 lít nước.

Còn đối với máy giặt lồng ngang một lần giặt máy sẽ tốn từ 60 – 120 lít nước.

Lưu ý: Nếu như máy giặt của gia đình bạn được trang bị công nghệ inverter thì lượng nước tiêu thị sẽ thấp hơn 30% so với các thống kê ở trên.

Các tiêu chí chọn mua máy giặt tiết kiệm nước 

Lồng giặt là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nước của máy giặt. Có ba loại lồng giặt phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy giặt lồng đứng

Lồng giặt được thiết kế dạng thẳng đứng, vận hành dựa trên sự chuyển động của mâm giặt quay và tạo nên dòng xoáy nước mạnh, từ đó giặt sạch quần áo hiệu quả. Tuy nhiên, loại lồng giặt này yêu cầu phải xả ngập nước trên quần áo thì mới giặt sạch được. Vì thế nên tốn kém nước hơn so với máy giặt lồng ngang và lồng nghiêng.

Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV
Máy giặt lồng đứng tạo dòng xoáy mạnh khi giặt

Máy giặt lồng ngang

Lồng giặt được thiết kế đặt nằm ngang, hoạt động bằng cách tung lên hạ xuống theo chiều thẳng đứng, ma sát với thành máy để làm sạch quần áo. Do đó, loại lồng giặt này chỉ yêu cầu bạn cung cấp mực nước bằng 40% chiều cao lồng giặt, tiết kiệm đến 60% lượng nước.

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S3B

Máy giặt lồng nghiêng

Lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng một góc 10 độ, vận động xoay 3 chiều khác nhau để làm sạch quần áo. Vì vậy, lồng giặt này có khả năng tiết kiệm nước lên đến 10% so với máy giặt lồng đứng. Đặc biệt hơn, lồng giặt này còn có thể xả phun giúp tiết kiệm 22% lượng nước sau khi giặt.

Máy giặt lồng nghiêng giúp tiết kiệm nước lên đến 10% so với máy giặt lồng đứng và dễ dàng lấy đồ mà không cần khom cúi.
Máy giặt lồng nghiêng giúp dễ dàng lấy đồ

Tóm lại, máy giặt lồng ngang là một sản phẩm giúp bạn tối ưu hóa việc giặt giũ nhưng lại tiết kiệm nước hiệu quả nhất.

Chọn máy giặt có khả năng điều chỉnh theo ý muốn

Loại máy giặt có khả năng điều chỉnh các chế độ riêng theo ý muốn người dùng sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước tiêu thụ, nhiệt độ và thời gian giặt.

Vì vậy, khi bạn nhận thấy đồ ít bẩn, bạn có thể cài đặt chương trình giặt ngắn hơn, mức nước thấp hơn và tiết kiệm được một lượng lớn nước cho gia đình bạn.

Chọn máy có khả năng điều chỉnh theo ý muốn
Máy giặt tiết kiệm nước có khả năng điều chỉnh theo ý muốn

Chọn máy có chế độ giũ quần áo

Chế độ giũ quần áo với khả năng tung và giũ quần áo mạnh mẽ. Nhờ đó, quần áo được loại bỏ sạch xà phòng, cặn bột giặt mà không cần phải thực hiện ngâm quần trong lồng giặt đầy nước.

Cũng vì vậy mà những chiếc máy giặt có chế độ giũ quần áo thường tiết kiệm điện, nước hơn so với những chiếc máy giặt thông thường.

Máy giặt tiết kiệm nước tối ưu cho gia đình bạn thường có các công nghệ như sau:

Công nghệ 6 Motion: Cho phép điều khiển tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt, đem đến những chuyển động vô cùng linh hoạt giúp cho quần áo ít bị xoắn rối, tiết kiệm nước.

Công nghệ chống tràn Oko Mix: Kết hợp với van chống tràn Magic Ball thông minh giúp hạn chế tình trạng thoát nước ra ngoài. Từ đó chất tẩy được tận dụng tối đa và không bị thất thoát trong quá trình giặt giúp tiết kiệm nước hiệu quả.

Công nghệ cảm biến 3D: Tự động điều chỉnh mức điện, nước và tốc độ của moter phù hợp nhất, góp phần giặt sạch quần áo nhanh chóng, giảm thiểu sự rung lắc, quần áo ít bị xoắn rối sau khi giặt mà còn tiết kiệm nước.

Công nghệ Jetspray: Phun nước trực tiếp, đồng đều lên quần áo nhờ vòi phun được trang bị ở cửa trước. Nhờ đó, lượng bột giặt sẽ được hòa tan tối đa và thẩm thấu sâu vào từng bộ quần áo, nâng cao chất lượng giặt giũ và tiết kiệm nước.

Công nghệ cảm biến Econavi: Tự động nhận diện, cân chỉnh mực nước cần thiết để lồng giặt có thể giặt sạch hiệu quả khối lượng quần áo bạn mong muốn. Hơn nữa còn giúp tiết kiệm được đến 23% nước so với các máy giặt thông thường. 

Công nghệ suy luận ảo Fuzzy Logic: Tự động xác định khối lượng quần áo, sau đó tính toán và đưa ra lượng nước, thời gian giặt hợp lý.

Công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse: Thực hiện đồng thời hai chức năng gồm phun nước vào lồng giặt và xoay lồng để nước thẩm thấu vào quần áo đồng đều một cách nhanh chóng.

Điểm danh những loại máy giặt tiết kiệm nước nhất hiện nay 

Máy giặt Panasonic

Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9BRV là máy giặt lồng đứng mang thiết kế hiện đại với tổng khối lượng giặt 8.5kg. Nó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ của gia đình có từ 3 – 5 thành viên.

Máy giặt này được trang bị công nghệ xả nước Aqua Spin Rinse độc quyền với khả năng phun nước vào lồng giặt và xoay lồng để nước thẩm thấu nhanh. Đây cũng là điểm nổi bật của máy giặt này giúp tối ưu hiệu quả giặt và tiết kiệm nước.

Máy giặt LG

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W với thiết kế thanh lịch cùng tổng khối lượng giặt lên đến 8.5kg. Đây là sản phẩm phù hợp để sử dụng trong các gia đình nhỏ có từ 3 – 5 thành viên.

Chiếc máy giặt cửa ngang này còn được ứng dụng công nghệ giặt 6 Motion có khả năng mô phỏng các thao tác giặt tay. Nhờ đó, quần áo của bạn sẽ được giặt sạch nhanh chóng, tiết kiệm nước tối ưu.

Máy giặt Casper

Máy giặt Casper 7.5 kg WT-75N70BGA sở hữu vẻ ngoài sang trọng, hài hòa với mọi không gian nội thất gia đình. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp cho gia đình có 2 – 3 thành viên vì nó có tổng khối lượng giặt là 7.5kg

Điểm nổi bật ở chiếc máy giặt này chính là được trang bị hệ thống suy luận ảo Fuzzy Logic. Nhờ hệ thống này, máy có thể tự động xác định khối lượng quần áo có trong lồng giặt để tùy chỉnh lượng nước tương ứng. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả giặt sạch và tiết kiệm nước hiệu quả.

Tóm lại máy giặt tiết kiệm nước là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kĩ trước khi quyết định nhé. Chúc các bạn sẽ chọn được chiếc máy giặt ưng ý cho gia đình.

All in one