Mách bạn cách bảo quản nước rửa chén sinh học tại nhà

cách bảo quản nước rửa chén sinh học tại nhà

Ngày nay, thói quen sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên hay sinh học đã trở thành xu hướng. Đặc biệt phải nói đến nước rửa bát sinh học – một sản phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn. Cùng THT Việt Nam đi tìm hiểu về cách bảo quản nước rửa chén sinh học để sử dụng hiệu quả nhé.

Nước rửa chén sinh học là gì? Ưu điểm của nước rửa chén hữu cơ

Nước rửa chén sinh học là loại nước rửa chén sản xuất từ các thành phần tự nhiên như cam, bưởi,… Tất cả đã được kiểm tra và đạt được những chứng chỉ hữu cơ cho phép ban hành trên thị trường. 

Nước rửa chén sinh học được làm từ nguyên liệu thiên nhiên

Với nguyên liệu từ tự nhiên nên nước rửa bát sinh học nổi bật hơn nước rửa bát thông thường. Đặc biệt là sự an toàn cho sức khỏe người dùng và môi trường. Chi tiết về ưu điểm dưới đây:

Tẩy rửa hiệu quả với vết bẩn, dầu mỡ cứng đầu

Mặc dù được áp dụng công nghệ lên men enzyme tự nhiên nhưng nước rửa chén tẩy sạch các vết dầu mỡ không hề kém cạnh hóa học. Đối với các loại dầu mỡ bám dính dày đặc hay vết bẩn khó tẩy sạch từ cặn đồ ăn, nước rửa chén sinh học đều có thể tẩy rửa một cách dễ dàng. 

Diệt khuẩn sạch sẽ

Chén bát sạch sẽ phải đảm bảo được khả năng diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe của mọi người. Các thành phần trong các loại nước rửa chén sinh học giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn bám bẩn trên chén đĩa, đặc biệt là các loại vi khuẩn gây hại tiêu hóa, giun sán kí sinh.

An toàn cho sức khoẻ và môi trường

Đây còn là loại nước rửa chén phù hợp với da tay chị em nào nhạy cảm, dị ứng với các chất tẩy rửa, không làm khô, bong tróc da tay như nhiều loại nước rửa chén thông thường khác.

Nó không gây ô nhiễm môi trường, nước thải rửa chén không bao gồm chất hóa học vì thế hoàn toàn vô hại và không ảnh hưởng tới nguồn nước cũng như loài vật xung quanh.

Quy trình sản xuất nước rửa chén sinh học

Nước rửa chén sinh học hay còn được làm từ các thành phần có sẵn mà không sử dụng bất kì hóa chất nào nên bạn có thể dễ dàng chế tạo sản phẩm tại nhà theo quy trình đơn giản sau:

Thu thập nguyên liệu

Bạn có thể dễ dàng mua sắm hoặc thu thập những nguyên liệu cần thiết như: bồ kết, chanh, muối, trà xanh, bưởi, các loại vỏ hoa quả,.. ở bất cứ đâu.

Làm sạch nguyên liệu

Để hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn, bạn cần rửa sạch và phơi khô đối với một số nguyên liệu như hoa, rau, củ, quả.

Chế biến theo công thức

Tùy thuộc vào công thức của nước rửa chén sinh học mà có nhiều cách chế biến khác nhau như: xay nhuyễn, trộn và đánh đều hay đun sôi trên lửa nhỏ,…

Bảo quản nước rửa chén sinh học sau khi hoàn thành

Tất cả các thành phẩm nên được cất giữ trong những lọ kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nước rửa chén sinh học sử dụng nguyên liệu tự nhiên và quy trình sản xuất rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện tại nhà

Cách bảo quản nước rửa chén tốt nhất là ở nơi khô ráo

Thành phần của nước rửa chén sinh học

Nước rửa chén sinh học được sản xuất 100% từ các chất hữu cơ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
Nước rửa bát này không chứa bất kỳ hóa chất tẩy rửa, chất bảo quản hay tạo bọt nhân tạo. Nhưng công dụng làm sạch và khử mùi không thua gì so với nước rửa chén thông thường.
Do làm từ các thành phần tự nhiên nên không có khả năng tạo bọt nhiều và thời hạn sử dụng cũng ngắn hơn. Chính vì thế cách bảo quản nước rửa chén sinh học cũng cần cẩn thận hơn. 

Tuy vậy, nước rửa chén sinh học vẫn đem đến hiệu quả làm sạch dầu mỡ trên chén đĩa tối ưu mà không hề làm hại da tay khi sử dụng.
Đặc biệt, do thành phần không chứa hóa chất nên cũng góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn nước ngầm.

Cách bảo quản nước rửa chén sinh học đơn giản, hiệu quả

Nước rửa bát hữu cơ được làm hoàn toàn 100% thành phần từ thiên nhiên. Chính vì thế nếu không bảo quản đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng nước rửa bát đúng liều lượng

Việc sử dụng liều lượng hợp lý khi dùng nước rửa chén thông thường hay tự đều thật sự rất cần thiết và quan trọng. Bởi vì việc này có thể gây hại cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều hay việc rửa chén không sạch sẽ khi sử dụng quá ít.

Để nơi khô và thoáng mát

Nước rửa chén sinh học khi làm tại nhà, bạn nên để ở nơi khô và thoáng mát vì trong thành phần tự nhiên rất dễ bị phân hủy khi gặp thời tiết nóng và ẩm ướt.

Chú ý thời gian sử dụng

Nước rửa chén sinh học  làm tại nhà sẽ có thời hạn sử dụng khá ngắn. Chỉ từ 15 đến 30 ngày nếu bạn bảo quản đúng cách.

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo về vấn đề cách bảo quản nước rửa chén sinh học.

All in one