Các lỗi của máy giặt thường gặp phải trong gia đình

Máy giặt là  một đồ dùng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình hiện nay. Cùng tần suất hoạt động nhiều nên sẽ không tránh khỏi các lỗi của máy giặt xảy ra trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lỗi máy giặt bạn thường gặp phải mà THT Việt Nam đã tổng hợp.

Máy giặt không hoạt động khi đã bật nút khởi động

Máy giặt không hoạt động khi đã bật nút khởi động

Lỗi của máy giặt khi bật nút khởi động nhưng không lên

Nguyên nhân: Có thể bạn chưa nhấn công tắc nguồn Power và nút khởi động Start/Pause, dây điện nguồn tiếp xúc với ổ cắm bị lỏng, hoặc nguồn điện của bạn bị hỏng.

Cách khắc phục: Với lỗi của máy giặt này bạn cần nhấn công tắc nguồn Power rồi nhấn nút khởi động START/PAUSE, đứt dây nguồn điện vào ổ cắm thật chắc chắn, kiểm tra nguồn điện của bạn có bị hỏng hay không để khắc phục kịp thời.

Nguồn nước không chảy vào máy giặt

Bạn nên kiểm tra vòi cấp nước đã được mở chưa và nguồn nước cung cấp có bị cắt không. Nếu như nguồn nước vẫn không chảy vào máy giặt thì bạn nên kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắc nghẽn không.

Máy giặt bị lỗi khi thời gian xả nước giặt quá lâu

Đây cũng là một trong những lỗi của máy giặt phổ biến nhất mà các gia đình hay gặp phải. Với lỗi này, bạn nên kiểm tra lại ống xả nước có bị méo, biến dạng hay không và kiểm tra ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không.

Máy giặt quần áo không sạch và dính cặn bột giặt trên quần áo

Máy giặt quần áo không sạch và bột giặt vẫn còn dính trên quần áo sau khi giặt

Máy giặt quần áo không sạch và bột giặt vẫn còn dính trên quần áo sau khi giặt

Nguyên nhân: Bạn dùng quá nhiều bột giặt, dùng không đúng loại bột giặt do nhà sản xuất yêu cầu. Nhiệt độ của nước quá thấp. Và cho quá nhiều quần áo so với dung tích thực của máy giặt.

Cách khắc phục: Bạn nên cho bột giặt tương ứng với lượng quần áo cần giặt để tránh lãng phí, tiết kiệm nước mà quần áo lại sạch sẽ không còn dính bột giặt. Nếu nhiệt độ nước thấp, sẽ khó hòa tan bột giặt nên bạn hãy hòa tan chúng với nước ấm khoảng 40 độ. Bên cạnh đó, cho một lượng quần áo phù hợp với dung tích máy giặt vào máy.

Thời gian giặt quá lâu

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải khi chưa biết cách sử dụng máy giặt. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý bạn cần biết

Nguyên nhân: Chọn chế độ giặt không phù hợp, nguồn nước không được điều chỉnh hợp lý, điện áp thấp.

Cách khắc phục: Điều chỉnh nguồn nước cấp cho thích hợp, vệ sinh van cấp nước, kiểm tra điện áp cấp cho máy (220V – 240V) và chọn các chế độ giặt phù hợp.

Máy giặt  kêu và rung mạnh khi giặt

Nguyên nhân: Vị trí đặt máy giặt không phù hợp, máy bị kê kệch không cân bằng ở 4 góc chấn. Quần áo trong lồng bị xoắn, các vật kim loại còn trong quần áo.

Cách khắc phục: Lắp đặt máy giặt ở vị trí nào hợp lý và điều chỉnh máy giặt không bị nghiêng, tắt máy và kiểm tra lại quần áo, lấy các mảnh kim loại ra để tránh làm hư hỏng bên trong máy giặt

Lỗi của máy giặt không vắt 

Nguyên nhân: Nắp máy giặt không được đóng kỹ, quần áo bị dồn về một phía của thùng vắt, ống xả nước bị nghẹt.

Cách khắc phục: Đóng kỹ lại nắp máy giặt, thông ống xả nước, điều chỉnh lại đồ giặt trong máy giặt sao cho cân bằng và đồng đều.

Không xả được nước 

Nguyên nhân: Mức nước và áp suất nước được cài đặt thấp hơn bình thường.

Cách khắc phục: Cài đặt lại mực nước thích hợp và điều chỉnh lại tỷ lệ cấp nước (tiêu chuẩn là 15L/phút).

Không tự động tắt nguồn khi kết thúc quá trình giặt

Nguyên nhân: Công tắc nguồn của máy bị kẹt.

Cách khắc phục: Với lỗi của máy giặt này, bạn không nên tự sửa chữa, mà cần phải liên hệ với các trung tâm bảo hành để được khắc phục. 

Trên đây là tổng hợp những lỗi của máy giặt thường gặp phải trong quá trình sử dụng. THT Việt Nam mong rằng sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn khi máy giặt gặp sự cố. 

All in one